Đang tải... Vui lòng chờ...
SẢN PHẢM BÁN CHẠY

Nấm Linh Chi Tây Bắc

Mã sản phẩm: N004
Liên hệ 0978849059
  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán

 

Nấm Linh Chi là gì?

Nấm Linh Chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm có hình thận, hình tròn hơi dẹt hoặc hình cánh quạt. Cuống nấm lệch về một bên mũ thường có hình trụ tròn hoặc hơi dẹt. Nhìn toàn thể, nấm linh chi phơi khô có mầu đỏ nâu hay đỏ cam và hơi cứng.

Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng  bổ cường tráng dương, an thần, tăng trí nhớ.

Ngày nay người ta biết trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn: polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mát gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan, (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

Nấm Linh Chi Tây Bắc của chúng tôi đảm bảo những yếu tố sau : 

  • Nấm Linh chi nguyên chất do chúng tôi trực tiếp sản xuất 
  • Thu hoạch thủ công 100% nhằm lưu giữ tối đa lớp bào tử nấm.
  • Không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối với người dùng.
  • Đảm bảo hương vị và chất lượng cao

a. Nghiền bột

 
  • Nghiền toàn bộ nấm linh chi (cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn, Nấm Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên. Khi sắc cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi ra rồi uống nước đã sắc.
  • Cho khoảng từ 4-5 muỗng cà phê bột linh chi vào túi lọc hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống. Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả bã bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được như rau quả, Khi bào tử trong tai nấm đã hết, thì phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì coi như bạn đang uống cả bột gỗ Đáng lý ra linh chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình để làm suy yếu chức năng gan, hại sức khỏe của chính bạn.

b. Thái Lát

  • Cho 20g - 30g nấm linh chi cho vào ấm đun cùng với 1lít nước, đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 0,8 lít thì ta được nước đầu tiên.
  • Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như nước đầu. Đổ lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 để được 2,4 lít nước linh chi. Cho vào bình thuỷ để uống dần (nếu uống nóng), Hoặc bảo quản trong ngan mát tủ lạnh (nếu uống lạnh).
  • Cách dùng: Dùng thay nước uống hàng ngày.
  • Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nấm linh chi có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc.

Nấm Linh Chi có tác dụng: phòng chống ung thư, ngừa bệnh giải độc rất tốt, phòng chống rối loạn, miễn dịch và bệnh cao huyết áp…! Nấm Linh Chi giúp ăn ngon, ngủ tốt, đối với người già, người trung tuổi dùng linh chi rất tốt, tuy nhiên đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì không nên dùng.

Cách 1: Đun nhỏ lửa trên bếp

 
    • Cho khoảng 20g đến 30g Nấm Linh Chi cắt lát vào 2 lít nước (khoảng 1 đến 2 tai nấm). Đun sôi để lửa liu riu khoảng 5 đến 10 phút. Tuỳ theo sở thích có thể thêm đường, hoặc đường phèn, mật ong, cam thảo bắc, hoặc atiso cho dễ uống. Ta được nước thứ nhất, nấu tiếp nước thứ hai như trên. Sau đó trộn đều nước thứ nhất và nước thứ hai dùng thay nước uống hàng ngày rất tốt. Tuỳ theo sở thích có thể uống nóng hoặc lạnh, nếu uống lạnh thì để vào trong tủ lạnh.
    • Theo nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc, chỉ có thái lát và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng như vậy mới phá vỡ được cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các dưỡng chất trong tai nấm hòa vào nước, khi đó thì cơ thể mới hấp thụ hết tinh túy của nấm linh chi.
  • Lưu Ý: nếu không dùng hết trong ngày , bạn cần phải cất nước linh chi đã đun vào trong tủ lạnh. Vì nước nấm linh chi để qua đêm sẽ bị thiu

Cách 2: Hãm bằng bình thuỷ

 
  • Cho Nấm Linh Chi cắt lát khoảng từ 20g đến 30g vào bình thuỷ hoặc bình giữ nhiệt loại 2 lít nước. Đun nước sôi đổ vào hãm khoảng một giờ là được.
  • Cách dùng: Dùng thay nước uống hàng ngày.
  • Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nấm linh chi có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc.

Cách 3: Nấu canh súp Linh Chi

  • Đun Linh Chi lấy nước nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, Có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả giúp phục hồi sức khoẻ lấy lại sức đối với người mới ốm dậy và người già yếu.

Cách 4: Pha uống dạng trà

 
  • Cách thông thường và tác dụng nhất là dùng nấm linh chi pha trà, thay nước uống hằng ngày. Bạn có thể làm trà linh chi bằng cách lấy khoảng từ 8 – 10 lát nấm linh chi, cho vào ấm pha trà hãm với nước sôi để khoảng từ 5 – 7 phút là dùng được.

Cách 5: Ngâm rượu

  • Mặt khác, nhiều người vẫn thường hay dùng tai nấm Linh Chi hoặc dùng linh chi thái mỏng, ngâm rượu hoặc để thành miếng to ngâm lâu ngày, với mong muốn chữa một số bệnh như gan, thận, khớp, bệnh cao huyết áp ... Tuy nhiên, việc ngâm linh chi với rượu sẽ phản tác dụng bởi rượu rất nóng, hại gan, còn linh chi thì mát, có tính thải độc, mát gan, khi ngâm rượu sẽ ngấm vào nấm làm mất tác dụng này của linh chi.

Sản phẩm cùng loại



Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!