Đang tải... Vui lòng chờ...
SẢN PHẢM BÁN CHẠY

THỊT TRÂU GÁC BẾP

Mã sản phẩm: GP1
Nhà sản xuất: ĐIỆN BIÊN FOOD™
Giá cũ 850.000 ₫
Giá mới (-6%)
800.000 ₫
  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
  • Khuyến mãi
    - Khuyến Mại giảm 50K
Số lượng:

 ​ĐẠI LÝ TẠI HÀ NỘI:

Số 2 ngõ 20/55, Đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

☎️Hotline : 0978.849.059 & 0123.256.1990

 1, NGUỒN GÔC XUẤT XỨ THỊT TRÂU GÁC BẾP

Thịt trâu gác bếp (thịt trâu khô) là món ăn phổ biến của người dân tộc miền núi Tây Bắc. Nếu ai được một lần có dịp thưởng thức món ăn này sẽ không thể nào quên cái hương vị thơm ngon là lạ của từng miếng thịt. Nếu ai đã từng đến thăm vùng đất Điện Biên Phủ lịch sử chắc hẳn đã được nếm thử món ăn đặc sản của người dân tộc Thái nơi đây.

Thịt trâu gác bếp mang vị đậm đà cay cay thơm nồng mùi mắc khén, miếng thịt thớ dài dai dai khiến người thưởng thức phải nhâm nhi để cảm nhận được vị ngọt của thịt gác bếp. Đó cũng là một trong những lý do vì sao thịt trâu khô lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Không chỉ là hương vị thơm ngon, món ăn còn mang đậm hương vị của cả một dân tộc. Từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân vùng núi, những miếng thịt trâu thơm ngon lần lượt ra đời. Ngày nay, thịt trâu gác bếp đã và đang dần trở thành đặc sản được biết đến nhiều nhất trong mỗi dịp du lịch Tây Bắc khiến bao thực khách mê mẩn. Không chỉ là món ăn truyền thống trong những ngày lễ tết, thịt trâu gác bếp còn được người dân nơi đây mang ra làm món ăn trong bữa cơm mỗi khi nhà có khách.

NGUỒN GỐC XUẤT XỨCơ sở Thịt Trâu Gác Bếp cô Tần - Chuyên sản xuất món thịt trâu gác bếp với hương vị truyền thống của người dân tộc Thái kết hợp hòa quyện với công thức riêng của cô mang đến hương vị thơm ngon đậm đà. Với kinh nghiệm hơn 20 năm của một đầu bếp chuyên chế biến các món ăn sẵn từ thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, lạp xưởng gác bếp ...Chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất đến với bạn.

 

Sản phẩm được sở y tế Điện Biên chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP)

Số cấp: 01/2016/ATTP-CNDK

 

2, Cách ăn thịt trâu gác bếp

enlightenedLà đặc sản do người dân tôc chế biến nên ưu điểm nổi bật của thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp và lạp xưởng gác bếp là tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào.

enlightenedBởi thế, Thịt trâu và thịt lợn gác bếp phải được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

enlightenedTrước khi ăn có thể chế biến qua để thịt mềm hơn bằng những phương pháp khác nhau. Hoặc là sử dụng lò vi sóng, nướng trong một vài phút. Hoặc hấp cách thủy và cũng có thể nướng qua trên lửa.

enlightenedSau đó, xé ra thành từng thớ nhỏ, chấm với tương ớt hoặc nước chấm và thưởng thức.

  3, Đặc sản Tây bắc thích hợp làm quà tết bởi những lí do sau  

enlightenedMới, lạ: Đặc sản Tây bắc sẽ đem đến cho cả người tặng và người được tặng cảm giác mới, lạ, đặc biệt  thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.

enlightenedThiết thực, đảm bảo chất lượng: Gần như quà Tết bấy lâu nay được mặc định chỉ là những sản phẩm có vẻ hào nhoáng bên ngoài mà không quan tâm nhiều đến chất lượng bên trong, chỉ để trưng bày chứ không để sử dụng. Với đặc sản Tây bắc, không quá đắt đỏ mà người được tặng lại cảm thấy thích thú khi được nhâm nhi từng thớ thịt ngọt thơm và cảm nhận hương vị đặc biệt của núi rừng.

 4, Cách nhận biết thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn

enlightenedHình thực bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt.

enlightenedKhi ăn sẽ cảm thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu.

enlightenedThịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng một gang tay.

 5, Thịt trâu khô gác bếp Tây Bắc của chúng tôi đảm bảo những yếu tố sau

yes Thịt trâu tươi, trâu sạch ăn cỏ, không dịch bệnh.

yes​ Chế biến thủ công, đảm bảo an toàn thực phẩm.

yes​ Không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho thực khách.

yes​ Chuẩn trâu từ Điện Biên và cách ướp thủ công gia truyền

 6, Một số lưu ý

enlightened Để thưởng thức thịt trâu khô với hương vị ngon nhất, trước khi ăn các bạn nên hâm nóng thịt trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để thịt trâu có độ ẩm và mềm, sau đó đập dập và xé thành từng sợi nhỏ theo thớ thịt.

enlightened​ Để thịt trâu gác bếp được ngon và đúng hương vị bạn nên chấm cùng chẳm chéo hoặc tương ớt.

enlightened​ Khi mua thịt trâu gác bếp về bạn nên để trong ngăn đá tủ lạnh để giữ thịt trâu được lâu nhất.

Cách pha nước chấm (Chẩm)

  • Bước 1: Nguyên liệu

    · Hạt Mắc Khén: Bắt buộc phải có hạt này, thì món Chẳm Chéo mới có mùi vị thơm ngon đặc trưng của Tây Bắc.(phải có)

    · Hạt Dổi: 2 đến 3 hạt, nướng thơm(nếu có)

    · Ớt tươi phải nướng cho hơi héo, để làm bớt vị hăng của ớt trong khi vẫn giữ được vị cay

    · Muối(bột canh)

  • Bước 2: Giã chẩm Cho tất cả vào một cái bát nhỏ giã thật đều.

Cách pha nước chấm (Chẩm chéo)

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm Chẳm Chéo dễ kiếm, dễ tìm. Các gia vị chuẩn bị những thứ sau:

    • Hạt Mắc Khén: Bắt buộc phải có hạt này, thì món Chẳm Chéo mới có mùi vị thơm ngon đặc trưng của Tây Bắc được.(phải có). Mắc Khén rang, xay thành bột (nếu các bạn đã có bột Mắc Khén rồi thì bỏ qua bước này)
    •  Hạt Dổi: 2 đến 3 hạt, nướng thơm(nếu có)
    •  Ớt tươi, Tỏi, Gừng 1 miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, còn Gừng chỉ dùng 1 miếng nhỏ thôi, nhiều quá sẽ át hết mùi thơm của các loại gia vị khác.
    •  Rau thơm: Húng dũi, Mùi Tàu, Rau Mùi. Rau thơm các loại rửa sạch.
    •  Muối hoặc Bột Canh
  • Bước 2: Giã chẩm chéo Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào cối, giã thật nhỏ, càng nát mịn càng ngon. Riêng đối với Mắc Khén, chỉ nên cho 1 thìa nhỏ khi giã, số Mắc Khén còn lại chúng ta để trộn thêm vào bát Chẳm Chéo khi đã làm xong! Như vậy dễ điều chỉnh mùi thơm & khẩu vị hơn.

7, Cách làm thịt trâu gác bếp

Quy trình làm thịt trâu gác bếp như sau:  Thịt bắp trâu được tách thớ thành từng miếng dài bằng bàn tay, tẩm ướp với các gia vị bao gồm ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén – một loại mà người dân miền xuôi thường gọi là hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc.( tạo nên hương vị đặc biệt) Sau đó thịt trâu được hun khói bằng than củi từ các núi đá.

Sản phẩm sau khi chế biến được bảo quản trong tủ lạnh:

​ĐẠI LÝ TẠI HÀ NỘI:

Số 2 ngõ 20/55, Đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

☎️Hotline : 0978.849.059 & 0123.256.1990

CAM KẾT 100% ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Với kinh nghiệm hơn 20 năm của một đầu bếp chuyên chế biến các món ăn sẵn từ thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, lạp xưởng gác bếp ...Chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất phương trâm của chúng tôi là:

Thịt khô gác bếp làm quà biếu Tết

Đặc sản Tây bắc sẽ đem đến cho cả người tặng và người được tặng cảm giác mới, lạ, thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.

Dạo quanh khu mua sắm nhưng chúng ta chẳng chọn được món gì để làm quà biếu cho Tết này. Bởi nhìn đi nhìn lại cũng chỉ những giỏ bánh kẹo, hoa quả, cũng là những chai rượu vang hay những gói trà mà năm nào chúng ta cũng mua. Và đôi khi người được tặng còn chẳng dùng đến nó.

Tạo nên sự khác biệt.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, vấn đề quà biếu đã không ít lần làm đau đầu của chúng ta khi đi mua sắm. Bởi lẽ, quà Tết quay đi quẩn lại cũng chỉ có mấy món hàng. Nào là giỏ bánh kẹo, nào là rượu vang…Loại hảo hạng thì không đủ tài chính, loại bình thường thì có khi người được tặng còn chẳng dùng đến nhiều khi món Quà Tết cũng chỉ coi như một cái lệ.

Hơn thế, những mặt hàng để làm quà tết như mọi năm cũng đã không còn lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Hàng nhái, hàng giả, hàng Trung Quốc len lỏi vào nội địa bằng mọi cách. Bởi thế, người dân có nhu cầu làm mới, làm lạ những món quà biếu Tết năm nay. Và đặc sản Tây bắc chính là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu của chúng ta.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản được nhiều người yêu thích trên  khắp mọi miền của cả nước. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này khó có thể tìm thấy trong các món ăn khác, nhất là vị khói bếp hòa lẫn với mắc khén và lá rừng. Thịt trâu gác bếp dùng để nhắm rượu, ăn vặt hay chế biến các món khác cũng đều rất thích hợp. Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đặc trưng của thịt trâu gác bếp  phảng phất hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Từ lâu món đặc sản này đã được mọi người ưa chuộng và thường xuyên tìm kiếm. Thịt trâu gác bếp được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nét văn hóa được hội tụ trong đó. Đến với Đặc sản núi rừng đặc biệt này, quý khách sẽ được phục vụ những mặt hàng thịt trâu gác bếp chất lượng nhất, thơm ngon nhất theo bí quyết gia truyền của dân tộc Thái.

Thịt trâu gác bếp là món ăn truyền thống của các dân tộc Thái vùng cao ở Điện Biên.

trau-dien-bien-phu

Với hình thức bên ngoài khô, miếng thịt màu nâu thẫm, nhưng khi xé từng thớ thịt bên trong vẫn hồng hào, thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt, vị ngọt đậm đà. Khi ăn sẽ cảm thấy vị thơm của khói ám lâu ngày hòa quyện vào từng thớ thịt. Thành phẩm ngon là thanh thịt bên ngoài khô nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ được mùi vị đặc trưng. Khi ăn sẽ cho vị ngọt tươi hòa với vị cay nồng của mắc khén và phảng phất mùi khói bếp, dùng làm món nhậu, rất thích hợp cho những ngày Tết.

Khi mới thưởng thức bạn có thể chưa quen với hương vị ấy, nhưng vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của núi rừng Điện Biên hùng vĩ. Thú vị hơn cả là cảm giác khi thưởng thức thịt trâu gác bếp trong một ngày se lạnh, nhâm nhi chén rượu ngô cay lâng lâng và nhấm nháp một vài sợi dai dai để cảm nhận vị khói bếp đậm, ngọt, cay, thơm trên từng thớ thịt – tất cả sẽ khiến bạn mê đắm.

Bên cạnh đó, thịt lợn gác bếplạp xưởng gác bếp cũng là hai món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của các dân tộc vùng cao Tây bắc. Khi ăn đều có vị ngọt thơm và hơi mùi khói bếp, bên trong sẽ có mùi vị của các loại lá cây rừng hòa quyện khiến lòng người không thể nào quên.

Sản phẩm cùng loại



Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!